ไม่มีหมวดหมู่

กินอะไรแก้ปวดท้องประจําเดือน-PMS เยลลี่แก้ปวดท้องประจำเดือน

1:8 อาหารที่ควรเลี่ยงเมื่อมีประจำเดือน 🥞🍔🍭

วันแดงเดือดของสาวๆ❗❗❗มีอาหารอะไรบ้างที่ควรเลี่ยง

2:ปัญหาโลกแตกของผู้หญิงที่เลี่ยงไม่ได้! 🥲

สวัสดีทุกคนวันนี้จะมาแนะนำวิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนที่สาวๆส่วนใหญ่จะเป็นกันจะเป็นมากเป็นน้อยแล้วแต่คนแต่บอกตรงๆอิจฉาคนที่ไม่ปวดเลยมากกว่า😢ส่วนเราปวดหนักมาตลอดตั้งแต่เด็กเลยพยามหาทางทุกอย่างที่จะดีขึ้นให้ได้อันนี้เป็นเพียงทริคจากเราเท่านั้นเพราะมีปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางมาแล้วใครมีคำแนะนำอื่นก็มาร่วมแชร์กันได้นะ🫶🏻

ขอไล่จากที่เห็นผลจากเรามากสุดก่อนนะ

1.ยาคุมแบบ21เม็ด(ยาคุมไม่ได้ช่วยแค่ป้องกันการกำเนิดเท่านั้นนะยังเป็นยารักษาโรคด้านอื่นเหมือนกัน)

อันนี้ต้องบอกก่อนว่าเราเป็นเคสปวดหนักมากจนขั้นหน้ามืดจะเป็นลมจึงตัดสินใจไปหาหมอแผนกสูติเพื่อตรวจอย่างละเอียดโชคดีที่เราไม่ได้มีก้อนเนื้องอกใดๆหมอเลยสั่งยาคุมมาให้กินเป็นยี่ห้อyasminเรากินมาเป็นปีแล้วซึ่งเห็นผลอย่างที่สุดตอนนี้เราไม่ปวดท้องแล้วแถมตัวนี้คือช่วยเรื่องผิวด้วยนะและที่เห็นผลต่อมาคือประจำเดือนรอบเดือนมาน้อยลงมาก!

ปล:ก่อนทายาใดๆควรปรึกษาหมอก่อนนะเพราะแต่ละคนวิธีรักษาไม่เหมือนกันเด้อ

ราคา:ค่อนข้างแรง340-399บาท

2.ยาแก้ปวด

ตัวนี้อยากจะแนะนำมากก!!!เพราะตัวนี้ไปเจอมาตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นตอนเป็นปจด.พอดีแต่ตอนนั้นลืมเอายาไปTTเลยต้องตามหาซื้อเอาในร้านยาทั่วไปเลยไปได้ตัวนี้มาาาข้อดีที่เห็นผลเลยคือพอกินปุ๊บหายปวดภายใน1ชม.สามารถเที่ยวต่อได้เลย!เอาจริงว่าเราค่อนข้างติดยาแก้ปวดมากปกติกินพอนสแตนคือกว่าจะหายใช้เวลานานมาก😢

3.น้ำสับปะรด

รีวิวน้ำสับปะรดนี้มาจากในเน็ตเลย555555ตอนแรกไม่อยากเชื่อเท่าไหร่แต่อดใจไม่ไหวอยากลองเลยลองซื้อมากินเล่นๆสรุปว่าบรรเทาอาการปวดได้ดีมากระดับนึงอาจจะไม่หายสนิทแต่ถือว่าช่วยมากเพราะสับปะรดจะมีสารช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและช่วยเรื่องผลัดเยื่อบุโพรงมดลูกให้ปจด.มาปกติด้วย

ปัจจุบันเรากินแต่ยาคุมแล้วน้ำสับปะรดซื้อมากินเพื่อความอร่อยแทน555แต่อย่าลืมนะปรึกษาหมอดีที่สุด!

3:เมื่อตรวจเจอช็อกโกแลตซีส และเนื้องอกในโพรงมดลูก !!

🙏🙏สวัสดีค่ะสาวๆเรื่องในวันนี้ที่อุ้มอยากจะมาแชร์นั้นเป็นประสบการณ์การตรวจภายในแล้วเจอช็อคโกแลตซีสและเนื้องอกค่ะพอพูดถึงการตรวจภายใน✋✋ทุกๆคนอย่าพึ่งตกใจกลัวและเขินอายกันนะคะเรื่องพวกนี้ใกล้ตัวพวกเรามากค่ะเมื่อก้าวเข้าสู่วัย20+เราสมควรที่จะรู้จักสังเกตร่างกายของเรากันนะคะ

จะเล่าก่อนเลยว่าเหตุมันเกิดจากว่าอุ้มปวดท้องข้างขวาบริเวณท้องน้อยแต่เยื้องออกไปจากสะดือกินยาแก้ปวดท้องเท่าไหร่ก็ไม่ดีขึ้นเพราะคิดว่าตัวเองเป็นโรคกระเพาะ(ตอนนั้นมีอาการของตกขาวบ้างเล็กน้อย)ตอนแรกก็คิดว่าตัวเองใกล้เป็นประจำเดือนแต่ตกขาวก็ดันมาทุกวันแบบผิดปกติอาการปวดท้องอุ้มจะปวดแบบตุ้บๆทุกๆวันปวดจนรำคาญเป็นๆหายๆอยู่1สัปดารห์เลยตัดสินใจไปโรงพยาบาลหมอบอกว่าเป็นอุ้งเชิงกรานอักเสบก็ตรวจร่างกายเบื้องต้นกินยาแล้วเหมือนจะดีขึ้นบ้างแต่ก็ยังมีอาการอยู่แบบเดิม

💆‍♀️💆‍♀️เอาหล่ะฉันเป็นอะไรกันแน่??!เริ่มเกิดความวิตกกังวลเพราะอาการทุกอย่างเริ่มกลับมาเป็นใหม่อีกครั้งเลยนั่งทบทวนแล้วลองเสริธกรูเกิลอาการมันคงประมาณไหน(บอกตัวเองว่าเอาว่ะอย่าไปเขินอายไปตรวจเฉพาะทางให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลย)เลยตัดสินใจเข้าคลีนิกสูตินารีแพทย์เข้าไปก็กรอกประวัติของเรากรอกใบต่างๆเมื่อถึงเวลาพบเข้าหาหมอ

ขั้นตอนการตรวจ:คุณหมอได้มีการซักถามอาการต่างๆและให้เราไปเปลี่ยนผ้าถุงแล้วก็ขึ้นเตียงเพื่อตรวจคุณหมอก็คุยไปด้วยกดจุดต่างๆและนำตกขาวไปตรวจด้วยโดยมีการใส่อุปกรณ์ที่เรียกว่าปากเป็ดความรู้สึกคือเจ็บแบบถอนหายใจเฮือกยาว(แต่ต้องอดทนเพราะมันแค่แปบเดียว😳)ที่รู้สึกเจ็บอาจจะเป็นเพราะว่าเราเกร็งจริงๆเวลาตรวจควรผ่อนคลายโดยส่วนนี้หมอจะสอดอุปกรณ์เข้าไปที่จิมิของเราหรือช่องคลอด(ส่วนนี้เราจะแปะลิงค์ขั้นตอนไว้นะคะเผื่อใครอยากศึกษา)ด้วยความที่หมอสงสัยความผิดปกติของจุดที่เราปวดว่าเอ้ะทำไมปวดท้องแบบนี้นะก็เลยแนะนำให้เราตรวจอัลตร้าซาวเพื่อตรวจแบบละเอียดมากขึ้นผลปรากฎว่าเราเจอซีสแล้วเนื้องอกในโพรงมดลูกค่ะแต่ขนาดยังเล็กมากๆ1.3cmและมี3ก้อน

วิธีการรักษาของเคสแบบเราคือฉีดยาคุมแบบDMPAเพื่อลดปริมาณการตกไข่ค่ะและปรับฮอร์โมนในร่างกายหลังจากเราฉีดยาปรับฮอร์โมนตอนนี้ได้8เดือนเราก็ไม่มีซีสแล้วค่ะฮุเล้แต่ยังเหลือน้องเนื้องอกอยู่หมอบอกว่าต้องฉีดยาไปเรื่อยๆเพื่อยับยั้งไม่ให้เนื้องอกโตขึ้นอีกและอาจจะทำให้ขนาดเล็กลงได้บ้าง

จากการที่เราศึกษามาผู้หญิงหลายคนพบช็อคโกแลตซีสและเนื้องอกเยอะมากค่ะมาถึงตรงนี้เราอยากแนะนำให้สาวๆควรหมั่นเข้ามาตรวจภายในกันทุกๆปีอย่างน้อยก็เพื่อเช็คความผิดปกติของมดลูกตำแหน่งของมดลูกและอาการอื่นๆและอย่าอายที่จะพบหมอหรือตรวจภายในคิดซะว่ามันคือการรักษาเจอไวก็รักษาให้หายได้ไวนะคะการตรวจภายในไม่ได้น่ากลัวเลยค่ะจริงๆอยากให้สังเกตุตัวเองว่าเรามีประจำเดือนมามากมาน้อยมาไม่ปกติไหมบางทีอุ้มก็ชะล้าใจคิดว่าการมีประจำเดือนแบบที่ตัวเราเองเข้าใจมันคือปกติของเราแล้วถ้าเกิดประจำเดือนมาผิดปกติก็ควรไปพบหมอนะคะทุกคนเป็นกำลังใจให้ค่ะสุดท้ายนี้สาวๆที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วใครอยากมาแชร์ประสบการณ์คอมเม้นคุยกันได้นะคะ

****หวังว่าการแชร์ประสบการณ์ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนไม่มากก็น้อยค่ะถ้าข้อมูลตรงไหนผิดพลาดขออภัยต้องด้วยค่ะ****

แปะลิงค์เพิ่มเติมตรวจภายในตรวจอย่างไรบ้าง

4:PMS เยลลี่แก้ปวดท้องประจำเดือน

ชาวปวดท้องเมนส์ถูกใจสิ่งนี้❤️

ทุกคนนเราลองซื้อตามจากในทวิตว่าเยลลี่ตัวนี้ช่วยปรับฮอร์โมนผู้หญิงทำให้ลดอาการไม่พึงประสงค์ในช่วงวันนั้นของเดือนปกติเราจะปวดท้องหน่วงก่อนประจำเดือนจะมาบางทีปวดกลางดึกจนรู้สึกตัวตื่นก็มีแต่พอลองกินเยลลี่ตัวนี้แล้วมันดีขึ้นจนไม่ปวดหน่วงอีกแล้ว😊ประจำเดือนมาตรงแบบเป๊ะมากๆที่สำคัญอารมณ์ไม่แปรปรวนลดเหวี่ยงอันนี้เรื่องจริงกินง่ายอร่อยด้วยแค่5kcalแล้วร้านค้าตอบดีมากๆปรึกษาได้เลย

ราคากระปุกละ329มี60ชิ้น

ใครที่ทนกับอาการปวดทรมานแบบเราอยากให้ลองค่ะมันดีขึ้นจริงๆ

📌พิกัดIG

https://instagram.com/healthywellie.th?igshid=YmMyMTA2M2Y=

5:รวมของกิน7-11 ❗️แก้ปวดท้องเมนส์

กินอะไรแก้ปวดท้องประจําเดือน_

สวัสดีค่าาาสาวๆๆLemon8~~เกิดเป็นผู้หญิง

ใครว่าสบายแค่ปวดท้องเมนส์ก็เจ็บจะตายอยู่แล้ว!

วันนี้มุกมีตัวช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

มาบอกต่อสาวๆทุกคนค่า❤️อาหารเหล่านี้

แก้ปวดท้องเมนส์ได้นะคะแถมหาง่ายมีอยู่ในเซเว่น

ด้วยค่า🤍ตามมาดูกันเล๊ยยยยว่ามีอะไรบ้าง❓

1.กล้วย🍌

เจ้านี่อุดมไปด้วยวิตามินบี6ซึ่งช่วยลดอาการเจ็บปวด

บริเวณท้องน้อยได้เป็นอย่างดีและลดภาวะการบวมน้ำในร่างกายได้อีกด้วยนะ

2.ดาร์กช็อกโกแลต🍫

มีส่วนช่วยทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นได้เพราะในขณะที่กำลังกิน

ดาร์กช็อกโกแลตนั้นสมองของเราจะหลั่งสารแห่งความสุข

หรือสารEndorphinออกมาด้วยทำให้รู้สึกอารมณ์ดีขึ้น

และช่วยบรรเทาอาการปวดท้องได้เป็นอย่างดี

3.น้ำเต้าหู้🥛

น้ำเต้าหู้มีฮอร์โมนเพศหญิงซึ่งมีฤทธิ์แอนตี้เอสโตรเจน

ทำให้ช่วยลดอาการปวดท้องในวันมามากของสาวๆ

ได้ดีเลย

4.สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง🍓

เลือกเป็นผลไม้สดหรือผลไม้อบแห้งก็ได้ค่ะจะช่วยลดฮอร์โมนเอสโตรเจนช่วงมีประจำเดือนครา

5.ลูกเกดดำ🥄

ผลไม้อบแห้งทานเล่นที่กินแล้วจะได้โพแทสเซียม

ช่วยลดอาการปวดประจำเดือนที่อาจจะเกิดจาก

การขาดโพแทสเซียม

6.ข้าวโอ๊ตกราโนล่า🥣

มีวิตามินบีธาตุเหล็กแมกนีเซียมสารแอนตี้ออกซิแดนท์

ที่ช่วยลดอาการปวดตามร่างกายได้ค่าา

เป็นยังไงกันบ้างค่าา✨ของแต่ละอย่างหาไม่ได้ยากเลยเนอะแถมราคายังไม่แพงอีกด้วยหวังว่าจะช่วยบรรเทาให้สาวๆผ่านพ้นวันนั้นของเดือนไปได้ด้วยดีนะคะ❤️🤍

6:รวมไอเทมสำหรับแก้ปวดท้องประจำเ

กินอะไรแก้ปวดท้องประจําเดือน_

รวมไอเทมสำหรับแก้ปวดท้องประจำเดือนใช้+กินเองแล้วเห็นผลจริงๆเลยอยากมาบอกต่อเล็กๆน้อยๆเผื่อจะช่วยเป็นตัวเลือกให้สาวๆหลายๆคนลองดูน้า

พิกัดเยลลี่

พิกัดแผ่นประคบ

พิกัดถุงร้อน

7:ตอนปวดท้องเมนส์กินอะไรดี?

สวัสดีวันศุกร์ค่าา~วันนี้อยากจะมาแชร์สิ่งที่กินตอนปวดประจำเดือนหรือปวดท้องเมนส์มีใครตอนเป็นประจำเดือนแล้วจะปวดท้องมากๆเหมือนเราไหมคะ?ของเราระดับความปวดไม่เท่ากันสักเดือนแต่ก็มีบางเดือนที่ไม่ปวดนะแต่เดือนที่ปวดเราก็จะมีตัวช่วยเช่น

💊ยาแก้ปวดท้องประจำเดือน(แต่เราไม่ได้กินทุกครั้งที่ปวดนะคะถ้าปวดหนักๆถึงจะกินค่ะ)❗️**ไม่ควรกินติดต่อกันเกิน7วัน**

🍫ช็อกโกแลตเป็นสิ่งที่เรารู้สึกว้าวมากๆเพราะกินแล้วหายปวดท้องจริงๆมีใครกินแล้วหายปวดเหมือนกันไหมคะ^^??

🤍น้ำเต้าหู้ร้อนๆเรากินทุกวันเลยค่ะช่วยได้จริงๆนะคะ

แต่ถ้าใครที่ปวดในระดับรุนแรงมากๆเป็นมาตลอดเราแนะนำให้ไปลองตรวจที่รพ.ดูก่อนนะคะ💖

8:แจกเทคนิค..เลือกของกิน ลดปวดเมนส์ ฉบับ 7-eleven

กินอะไรแก้ปวดท้องประจําเดือน_

สวัสดีค่าาาสาวๆชาวlemon8

มีใครปวดท้องเมนส์บ่อยๆบ้างคะวันนี้อชิจะมาแจกเทคนิคเลือกของกินช่วยลดปวดประจำเดือนได้แบบไม่ต้องใช้ยาและเป็นเวอร์ชั่นของกินที่หาได้ง่ายใน7-elevenด้วยค่ะอ่ะ..มาตามกันเลยว่ามีอะไรและแต่ละตัวดียังไงบ้าง

สำหรับวิธีการเลือกของกินช่วงที่เราปวดท้องเมนส์จะประมาณนี้ค่ะ

-ลดแป้งลดของทอดของมันลดน้ำตาล

-เลือกเครื่องดื่มที่มีธาตุร้อนบำรุงเลือด

-เลือกอาหารโปรตีนสูง

-เลือกผลไม้โพแทสเซียมสูง

-ทานของอุ่นดีกว่าของเย็น

ต่อไป..มาดูกันว่าในเซเว่นมีอะไรตอบโจทย์มนุษย์เมนส์อย่างเราบ้าง..

1.กล้วยน้ำว้า>>กล้วยน้ำว้ามีส่วนช่วยในการปรับฮอร์โมนปรับอารมณ์ได้ก็จะช่วยลดทั้งความเครียดภาวะซึมเศร้ารักษาภาวะเลือดจางและลดปวดประจำเดือนได้ดีค่ะแนะนำให้เริ่มทานก่อนมีประจำเดือนจะช่วยได้ดีมาก

2.กล้วยหอม>>มีโพแทสเซียมสูงช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุลลดอาการปวดประจำเดือนและลดการบวมน้ำได้ด้วย

3.น้ำเต้าหู้>>ดื่มน้ำเต้าหู้อุ่นๆจะช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ดีเลยค่ะและยังมีโปรตีนสูงและมีไฟโตเอสโตรเจนเลียนแบบฮอร์โมนเพศหญิงช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนได้ดีเลยค่ะ

4.น้ำขิงขิงผงชงร้อน>>ขิงเป็นสมุนไพรแก้ปวดท้องประจำเดือนที่มีรสเผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีและช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อเหมือนได้ใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบและช่วยให้ประจำเดือนมาปกติได้อีกด้วยนะคะ

5.เครื่องดื่มคลอโรฟิลล์>>เนื่องจากโครงสร้างของคลอโรฟิลล์จะมีลักษณะที่คล้ายกับโครงสร้างของสารประกอบHemeที่เป็นโครงสร้างหลักของเม็ดเลือดแดงของมนุษย์อย่างมากก็จะช่วยบำรุงเลือดได้ดีช่วยลดอาการปวดประจำเดือนอาการปวดหัวปวดไมเกรนได้ด้วยค่ะ

6.ดาร์กช็อคโกแลต>>อันนี้ไอเท็มลับมากๆๆๆๆหลายคนมักจะคิดว่าควรเลี่ยงของหวานและช็อคโกแลตใช่มั้ยคะ!!แต่จะบอกว่าถ้าเป็นดาร์กช็อคโกแลตจะดีต่อมนุษย์เมนส์มากๆค่ะเพราะจะทำให้อารมณ์ดีมีแมกนีเซียมที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อลดอาการปวดประจำเดือนและช่วยกระตุ้นการหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินที่ช่วยลดความเครียดและช่วยให้ผ่อนคลายทำให้เราไม่รู้สึกว้าวุ่นใจระหว่างวันได้ด้วยค่ะ

ลองใช้listนี้ไปเป็นHowToในการเลือกของกินที่จะช่วยลดอาการปวดท้องเมนส์กันดูนะคะบอกเลยว่าอชิทานมาแล้วทุกตัวช่วยได้ดีจริงๆค่ะ

ส่วนตัวไม่เคยกินยาลดอาการปวดเมนส์เลยค่ะอยากจะบอกทุกคนว่าถ้ามีทางเลือกเป็นอาหารhealthyที่ทานแล้วช่วยได้อยากแนะนำทางนี้มากกว่ายานะคะจะทำให้ร่างกายเราเป็นธรรมชาติไม่ดื้อยาในอนาคต

ขอให้ทุกคนมีวันที่ดีอารมณ์ดีช่วงมีประจำเดือนนะคะ

😍😍😍😍😍😍

You may also like...