ไม่มีหมวดหมู่

ลลิษามโนบาล-รู้หรือไม่ ?

1:รู้หรือไม่ ?

🌾"ดิมีเทอร์"( Demeter)

ดีมิเตอร์หรือในภาษาโรมันว่า“ซีเรส-Ceres”เป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและธรรมชาติ

▪️เทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและธรรมชาติเป็นธิดาองค์ที่2ของโครนัส(Cronus)และรีอา(Rera)นางเป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์และการเก็บเกี่ยวนางมักจะปรากฏตัวพร้อมกับดอกไม้ผลไม้และเมล็ดธัญญาหาร

▪️ต่อมาได้เป็นชายาของเทพซูส(Zeus)และมีธิดาคือเพอร์เซโฟเนเทพธิดาแห่งฤดูใบไม้ผลิเมื่อเพอร์เซโฟเน่(Persephone)ถูกฮาเดส(Hedes)จับตัวไปนางโศรกเศร้ามากพืชผลไม่ผลิดอกงอกงามนั่นก็คือต้นกำเนิดของฤดูหนาว

▪️เชื่อกันว่านางได้สอนให้ชาวกรีกโบราณรู้จักศิลปะของการปลูกพืชผลเพื่อพวกเขาจะสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการเพาะปลูกและมีอารยธรรมขึ้นมาชาวกรีกจึงยกย่องให้พระนางเป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและอารยธรรมนอกจากนี้ยังเป็นเทพีผู้รักษากฎหมายศักดิ์สิทธิ์และวัฎสังสาร

2:รู้หรือไม่ ?

🔥"เฮสเทีย"(Hestia)

▪️เทพีแห่งการครองเรือนเทพีแห่งเตาไฟเป็นเทพีที่สำคัญพระองค์หนึ่งและทรงสิริโฉมงดงามและเป็นตัวอย่างที่ดีต่ออิสตรีทั่วไปในการถือครองพรหมจรรย์นางไม่มีพระสวามีถึงจะเคยถูกตามตื้อจากเทพโพไซดอนและเทพอะพอลโลก็ตาม

▪️นางอยู่แต่หน้าเตาไฟที่รุ่งโชติช่วงนางยังเป็นพี่คนโตแห่งเทพซีอุสอีกด้วย เทพีเฮสเทียเป็นเทพเจ้าที่ใกล้ชิดกับมนุษย์มากองค์หนึ่งเพราะชาวกรีกเชื่อว่านางได้ทอดทิ้งความสุขสบายลงจากเขาโอลิมปัสมาสถิตคุ้มครองผู้คนโดยประทับในเตาผิงไฟในแต่ละบ้านเรือน

▪️ชาวกรีกจึงมีความเชื่อว่าเทพีจะเป็นเทพคุ้มครองบ้านเรือนเวลามีเด็กแรกเกิดเกิดขึ้นในบ้านผู้เป็นพ่อจะนำบุตรของตนมายังหน้าเตาผิงเพื่อให้เทพีรับรู้ว่ามีสมาชิกใหม่เกิดขึ้นแล้วและให้พระองค์เมตตาคุ้มครองบุตรของตนซึ่งรูปลักษณ์ของพระเทพีคือไฟในเตาผิงนั้น 

3:รู้หรือไม่ ?

"ฮารุคาเซะโดเรมี"(HarukazeDoremi )

💕เธอเป็นคนมองโลกในแง่ดีชอบช่วยเหลือคนอื่นบางครั้งก็ดูเหมือนจุ้นจ้านเรื่องคนอื่นมากเกินไปไม่ละเอียดรอบคอบเล่นเปียโนได้เกลียดวิชาคณิตศาสตร์ไม่ชอบอะไรที่มันยุ่งยากไม่เก่งเรื่องงานฝีมือ

เชื่อในเรื่องเนื้อคู่และพรหมลิขิตฝันอยากมีแฟนกับเขาสักครั้งหนึ่งแต่ไม่เคยสารภาพรักกับคนที่แอบชอบสำเร็จแอบชอบอาคัทซิกิมีน้องสาวหนึ่งคนและอิจฉาน้องที่มีแฟนก่อนตนเป็นแม่ของฮานะจังมีคำพูดติดปากคือฉันเป็นสาวน้อยน่ารักที่โชคร้ายที่สุดในโลกเป็นแม่มดฝึกหัดคนแรกมอจอริก้าเรียกเธอว่ายัยแม่มดจอมยุ่ง

▪️วันเกิด : 30 กรกฎาคม ค.ศ. 1990

▪️ราศี : สิงห์

▪️กรุ๊ปเลือด :B

▪️อายุ :12ปี

▪️สูง :156ซม.

▪️หนัก :28กก.ก

▪️ของโปรด:สเต๊ก

▪️พ่อ : ฮารุคาเซะเคสุเกะ(นักเขียนประจำนิตยสารตกปลา)

▪️แม่:ฮารุคาเซะฮารุกะ(แม่บ้าน)

▪️น้องสาว : ฮารุคาเซะป๊อป

▪️สีประจำชุดเวทมนตร์ : สีชมพู 

▪️นางฟ้าประจำตัว:โดโด

▪️คาถา : โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยด้วยความเรียบง่าย

4:รู้หรือไม่ ?

❄️"ชิโอเน"/"คีโอนี"(Chione/Khione)

▪️เป็นเทพีแห่งหิมะในศาสนากรีกโบราณได้กล่าวว่าเธอเป็นภูตหรือนางฟ้าตัวน้อยของหิมะเธอเป็นลูกสาวของโบเรียส(Boreas)เทพแห่งลมทางเหนือและโอริเธีย(Oreithyia)ธิดาของกษัตริย์เอเลทยุส(Erechtheus)แห่งเอเธนส์

▪️ชิโอเนเป็นภรรยาของโพไซดอนและมีลูกชื่อยูมอลปุส(Eumolpus)เธอมีพี่น้องของเธอรวมทั้งหมด3คนได้แก่ซีทส์(Zetes),คาเลส์(Calais)และคลีโอพัตรา(Cleopatra)ผู้เป็นภรรยาของฟีนีอุส(Phineus)กษัตริย์เมืองเทรซ

5:5​ บทเรียน​ล้ำค่า​ จากลลิษา​ มโนบาล

คนที่บ้านชอบ​เลยมาลงให้ดูกัน

6:🌸Look🌸 : ลิซ่าสุดปังใน MV SG

❤️‍🔥ในที่สุดmvที่สาวไทยสุดเเซ่บอย่างลิซ่าลลิษามโนบาล_จากBlackpinkที่ได้มีโอกาสโกอินเตอร์ไปฟีจกับDJเเละนักร้องชื่อดังระดับโลกอย่างDJSNACKก็ได้ปล่อยออกมาเเล้ว!!สำหรับสาวเเฟชั่นอย่างเราๆที่พลาดไม่ได้เลยคงเป็นการดูoutfitตั่งๆของสาวลิซ่าเพื่อมาตำนั่นเองลุคนี้นั่นเรียกได้ว่าเผ็ชเเซ่บปังปุริเย่สุดๆอย่าบอกใครไปเลยละพส~~ของมันต้องมี!!จะมีอะไรบ้างนั้นหรือจะต้องไปตำชุดไหนบ้างนั้น!?วันนี้ทางเราได้รวบรวมเอามาไว้ให้เเล้วจ้า!!

❤️‍🔥เเต่ปอลิง🙊🙊ขอเเอบกระซิบไว้ก่อนเลยว่าถ้าซื้อตามมีหวังกระเป๋าฉีกเเน่ๆเลยเเม่เพราะเริ่มมาก็สุดโหดเป็นต่างหูคู่ละล้านเเล้วจร๊ะะอีเเม่จะเป็นลม5555คงได้เเต่อยากฝากไปบอกสาวลิซ่าว่าครั้งหน้าเบาได้เบานะพส~~-

เเต่อย่างอื่นจะมีอะไรบ้างนั้นไปตามได้ที่โพสต์ข้างบ้นนี้เลย!!~~

2021/11/5ความคิดเห็น

Namounสวยน้าให้ฟีลอวกาศมากค่าถ้าไม่ใช่ตะลิซใส่แล้วจะใครใส่คะเนี่ยใส่แบบนี้แหละเวลาเต้นยิ่งพริ้วว

1/17Dear.tamonสวยแพงเหมาะสมกับทุกสเตรจถ้าไม่ใช่ลืซ่าใส่ใครจะใส่อ่ะชุดนี้ถ้าเราใส่ไม่อยากจะนึกภาพ5555

1/17วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:รู้หรือไม่ ?

"วิเดีย"(Vidia)

🌀นางฟ้าที่บินเร็วที่สุดในบรรดานางฟ้าแห่งลมเธอมีผมยาวสีดำผิวขาวมีรูปร่างสูงเมื่อเทียบกับนางฟ้าทั่วไปลมของเธอยังเป็นลมที่พาทิงเกอร์เบลล์มายังพิกซี่ฮอลโลว์อีกด้วยวิเดียมีนิสัยมั่นใจในตัวเองคิดว่านางฟ้าทุกประเภทไม่เท่าเทียมกันและคิดว่าเธอเป็นนางฟ้าที่ดีที่สุด

▪️ชื่อเล่น:Vidia

▪️พรสวรรค์:นางฟ้าแห่งลม

▪️การแต่งตัว:ชุดกางเกงสีม่วงเข้มเงาประดับขนนก

▪️อาศัยอยู่ใน:ต้นพลัม

▪️อาหารที่ชอบ:ทาร์ตมะนาว

▪️ดอกไม้ที่ชอบ:ดอกแพร์คลี่บลอสซัม

▪️สีที่ชอบ:ม่วง

▪️ชอบ:การบินคนเดียว

▪️ไม่ชอบ:เมล็ดงาดำดอกแดนดิไลออนและแฟรี่อื่นๆส่วนใหญ่

You may also like...