ไม่มีหมวดหมู่

แต่งตัว ไป ต่าง ประเทศ หน้า ร้อน-#ootd ชวนแต่งตัวไปเที่ยวเกาหลีหน้าร้อนกัน 💚

1:📍ลุคไปคาเฟ่ง่ายๆแค่เดรส1ตัว🐻✨

เป็นไอเดียให้เพื่อนๆสำหรับคนที่แต่งตัวไม่เก่งไม่รู้จะแต่งอะไรแบบเรา😅แถมอากาศก็ร้อนใส่หนาก็ร้อนเป็นคนขี้ร้อนเพราะอยู่ในประเทศที่ร้อนและฝนตกบ่อยมาก!!เราจึงเป็นคนที่เหงื่อออกง่าย

ลุคาี่จะแนะนำเพื่อนๆจึงเหมาะกับคนขี้ร้อนแบบเราแต่งตัวง่ายๆแค่เดรส+เสื้อคลุมจบบบบบ✨🫶🏻

OOTD✨

👗สไตล์/โอกาส:คาเฟ่ธรรมชาติ+เดรสลายดอกลุคหวานๆ

👚เดรส:เราซื้อจากแฟชั่นแค่300฿

🛍️เสื้อคลุม:เสื้อคลุมสีครีมราคา119฿

👒หมวก:หมวกสีครีมราคา85฿

👛กระเป๋า:lyn

👠รองเท้า:บู๊ทสีดำราคา225฿

📍คาเฟ่:Areafivecafeandroasters

📷:i13pm

อันไหนเป็นคำสีเขียวๆกดได้เลยค่าาพิกัดส่วนใหญ่มาจากแอพส้มทั้งนั้นเลยราคารวมๆแล้วถูกมากกก!!

2:เข้าหน้าร้อนแล้ว แต่งตัวไปขึ้นดอยยังไงดี🤔

ไหนใครกำลังจะไปขึ้นดอยบ้างยกมืออออ🙋🏻‍♀️⛰

ย้อนดูรูปเก่าๆแล้วเจอว่าตัวเองก็ไปเที่ยวดอยบ่อยเหมือนกันเลยมาแชร์การแต่งตัวง่ายๆเวลาไปขึ้นดอยหน้าร้อนกันใส่ได้เต็มที่ไม่ต้องกลัวหนาวเลยทุกคนได้ฟีลคนละแบบ

✨ลุคแรกเป็นเดรสลายสก็อตสีกรมตัวนี้คือเดรสวินเทจน้าทุกคนแต่ใส่ขึ้นดอยแล้วน่ารักเว่อบวกกับผ้าโพกผมสีแดงตัดกับวิวแล้วเริ่ดเว่อสวมบทเป็นหนูน้อยหมวกแดง1แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วต๊าซมาก

✨ลุคต่อมาเสื้อปาดไหล่กับกางเกงลายสก็อตครีมลุคนี้ได้ทั้งแนวสาวหวานเกาหลีไปคาเฟ่ก็ได้ไปขึ้นดอยก็ดีคือมีความน่ารักสุดๆสีขาวคือใส่ได้ทุกสถานการณ์ทุกที่ทุกเวลาจริงๆดีเทลปาดไหล่ช่วยเพิ่มให้เราดูมีอะไรมากขึ้น

✨ลุคสุดท้ายเสื้อครอปตัวจิ๋วลายตารางกับกางเกงวินเทจตัวโปรดจำได้ว่าใส่ไปม่อนแจ่มอากาศหนาวนิดๆแต่แดดร้อนเว่อใส่ชุดนี้ไปขึ้นดอยได้ไม่แปลกค่า55555เพราะมันร้อนจริงๆมีหมวกมีแว่นไปด้วยคือดีมาก

ชอบลุคไหนกันบ้างมาโหวตกันค่าาา👀💖

3:#ootd ชวนแต่งตัวไปเที่ยวเกาหลีหน้าร้อนกัน 💚

แต่งตัว ไป ต่าง ประเทศ หน้า ร้อน_

ช่วงเดือนพฤษภา-มิถุนาเกาหลีเริ่มเข้าหน้าร้อนตอนกลางวันอากาศไม่ต่างจากไทยเลยใครจะไปช่วงนี้แนะนำหยิบเสื้อผ้าสบายๆสีจี๊ดจ๊าดมาใส่ให้เกาหลีงงกันเถอะ

คนเกาหลีส่วนมากจะใส่สีขาวดำเหมือนคลุมโทนกันทั้งประเทศแต่นักท่องเที่ยวอย่างเราไม่จ้าาจัดเขียวเหนี่ยมทรัพย์ไปเลยและที่สำคัญสุดลุคนี้ราคาประหยัดมากกกก

ทั้งหมดมาจากเว็บsheinเจ้าเก่าเจ้าเดิมสำหรับคนพลัสไซส์อย่างเรา

เสื้อสายเดี่ยวสีเขียว273บาท

กระโปรงแต่งกระดุมหน้าสีดำ264บาท

รวมtotalลุคนี้537บาทเท่านั้นพุ่งตัวด่วนเลยจ้า

4:4 ไอเดียแต่งตัวเที่ยวเกาหลีหน้าร้อน พร้อมพิกัดชุด💓

แต่งตัว ไป ต่าง ประเทศ หน้า ร้อน_

ช่วงนี้เปิดไอจีทีไรก็เจอแต่คนไปเที่ยวเกาหลีวันนี้จะมารวมชุดที่เราใส่ตอนไปเที่ยวเผื่อจะเป็นไอเดียสำหรับครเตรียมไปเที่ยวได้>_<

เกาหลีช่วงนี้ใครจะไปขอให้เตรียมใจรับความร้อนที่จะเจอให้ได้นี่ไปมาช่วงที่ร้อนมากกกร้อนกว่าไทยอีก🥵🔥เพราะงั้นใครเตรียมพกเสื้อกันหนาวไปก็เก็บไว้ใช้เดือนอื่นดีกว่า

1.ชุดแรก:💜💛🤎เราใส่วันที่ไปมหาลัยฮงอิกกับแม่น้ำฮันคิดไว้แล้วว่าจะต้องได้ถ่ายกับสนามหญ้าและสวนเราเลยเลือกใส่คาร์ดิแกนสีม่วงจะได้ตัดกับสีเขียวของหญ้าใส่คู่กับเสื้อส่ยเดี่ยวสีครีมและกระโปรงทรงเอลายสก็อต

Cardigan:@rollriroo

2.ชุดที่สอง:💙ทั้งตัวก็คือซื้อใหม่ที่เกาหลีหมดเลยพ้อยของoutfitนี้ก็คือออครอปสีน้ำเงินนั่นเองงจะบอกว่าสีน้ำเงินโทนนี้กำลังมามากต้องมีติดตู้ไว้แล้ว

3.ชุดที่สาม:🤍มาแบบชิวๆบ้างวันนี้เราไปหมู่บ้านกัมชอน(หมูบ้านสีๆที่ปูซาน)เลยเลือกใส่สีขาวจะได้ถ่ายรูปเช้ากับหมู่บ้านได้ง่ายๆเสื้อแขนตุ๊กตาที่หวานมากพอใส่คลุมเสื้อสายเดี่ยวข้างในก็กลายเป็นลุคเท่ๆได้เฉย

เสื้อคลุม:@cintageshop

กางเกงยีนส์oversized:@choosdress

4.ชุดที่4:💛🖤กระโปรงทรงนี้กำละงมาแรงต้องใส่บ้างแล้วเข้าได้กับทุกลุคเลย

เสื้อ:moreover2dk.th(Shopee)

กระโปรง:ibananaag(shopee)

5:ใส่ชุดยูกาตะรับหน้าร้อน @Japan

แต่งตัว ไป ต่าง ประเทศ หน้า ร้อน_

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นเข้าหน้าร้อนโดยสมบูรณ์แล้วฤดูร้อนของญี่ปุ่นนั้นก็จะมาพร้อมกันงานเทศกาลฤดูร้อนต่างๆไม่ว่าจะเป็นเทศกาลดอกไม้ไฟหรือเทศกาลหน้าร้อน(มัตซึริ)ทั่วไปที่หลายๆเมืองนิยมจัดกันค่ะ

คนญี่ปุ่นจะนิยมใส่ชุดยูกาตะในช่วงหน้าร้อนให้เข้ากับบรรยากาศงานเทศกาลชุดยูกาตะส่วนใหญ่จะมีเนื้อผ้าที่โปรงใส่สบายและไม่ร้อนค่ะ

สำหรับผู้หญิงที่แต่งงานแล้วหรือมีอายุน้อยจะนิยมเลือกใส่ยูกาตะสีเข้มส่วนสาวๆวัยรุ่นจะนิยมใส่สีสันสดใสหรือสีอ่อนค่ะแต่ก็ไม่เสมอไปบางคนก็เลือกตามที่ตัวเองชอบค่า

นอกจากชุดยูกาตะแล้วสาวๆที่นี่ก็จะมีพร๊อพอื่นเสริมได้แก่ตะกร้าหวายสำหรับใส่ของจุกจิกดอกไม้ใหญ่ๆสีสันสดใสสำหรับประดับผมและที่สำคัญคือรองเท้าเกี๊ยะหรือที่ญี่ปุ่นเรียกว่าเกตะ

มาญี่ปุ่นครั้งหน้าใครยังไม่เคยลองใส่ชุดยูกาตะแนะนำให้ลองใส่ดูนะคะเป็นประสบการณ์ที่ดีและได้รูปสวยๆกลับบ้านแน่นอน

6:แต่งตัวเรียนเมืองนอก รอดทุกสภาพอากาศ👞🎩🧤🎒🧢

วันนี้ก็จะพลีชีพหน้าสดมาให้ดูสภาพและการแต่งตัวไปเรียนที่ประเทศสกอตแลนด์กัน🧵🧢👗

อันนี้เรากำลังจะเรียนปริญญาโทนะแต่ว่ามาเรียนซัมเมอร์ภาษาอังกฤษก่อนเป็นเวลา6weeks📚📖👩‍🎓

ซึ่งตอนนี้สภาพอากาศก็จะเป็นอยู่ในช่วงsummerแต่ขอบอกกันว่าไม่เหมือนประเทศเราแน่นอนตอนเย็นๆหรือดึกดึกก็10กว่าองศาซึ่งไม่ร้อนกันเลยทีเดียวแต่บางวันที่ร้อนมากๆก็ใกล้เคียงไทยเลยนะประมาณไม่เกิน27องศาแต่รวมรวมแล้วไม่รู้สึกร้อนเพราะอากาศแห้ง❄️😷🌈☀️🌊💨

เพราะฉะนั้นเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดของการแต่งตัวมาเรียนที่นี่ก็คือต้องมีหลายหลายเป็นlayerเวลาเข้าห้องเรียนแล้วอากาศร้อนก็ถอดตัวนอกออกบางทีตัวนอกก็ใช้กันฝนได้ด้วยเพราะอากาศที่นี่วันนึงมีหลายแบบมากซึ่งบางวันก็คือฝนตกเช้าตอนบ่ายหนาวเย็นอะไรอย่างนั้นกันเลยทีเดียว👚👕🎽

มันอาจจะฟังดูลำบากลำบากแต่จะบอกว่าสนุกมากเลยนะสามารถแต่งตัวได้ไม่มีจังหวัดไหนที่ไม่ได้แต่งตามที่ตัวเองคิดเพราะอากาศหลากหลายมากจริง❤️‍🔥❤️‍🔥

หวังว่าจะชอบกันนะคะอยากรู้อะไรเกี่ยวกับประเทศสกอตแลนด์และการมาเรียนต่อเมืองนอกก็คอมเม้นต์มาได้เลยนะเผื่อทำโพสต์ให้🤍🤎

You may also like...